Chữa bệnh trĩ ở Hà Nội và chi phí chữa bệnh trĩ ở Hà Nội

Trị Trĩ bằng Những Phương án Phẫu thuật, Các Tiểu phẫu, Sử dụng thuốc Cách điều trị hoặc Áp dụng Những bài thuốc cổ Lan nhiễm Thường xuyên khả thi, tùy thuộc Loại Trĩ, Tác nhân, yếu tố Tới kèm, bệnh kèm theo… Cùng Mức độ nặng, nhẹ mà Bệnh nhân đang Thấy Phải.

Theo Nghiên cứu của Hội Hậu môn trực tràng học Việt Nam, Trĩ chiếm Tỷ lệ 35-50% Các ca bệnh về đại trực tràng nước ta. Mặc dù không Cần phải là Trạng thái ác Tính Tuy nhiên Bệnh trĩ lại Tác động Đi đến Chất lượng sống của Người có bệnh Bởi khối Trĩ Gây nên cảm giác Ngứa ngáy Rát, Cảm giác đau Khu vực hậu môn, nhất là Khi Đi đại tiện. Một vài Hệ quả nặng nề của Bệnh trĩ như hoại tử búi Trĩ Có thể Gây ra Vi khuẩn máu, đe dọa Tiêu chí mạng Nếu không được Địa chỉ chữa bệnh trĩ Chữa kịp thời.

Trĩ Bởi vì thiếu collagen mô đệm ống hậu môn làm mất Bản chất đàn hồi Gây ra giãn mạch máu Cùng dây chằng treo Bệnh trĩ. Một vài yếu tố như táo bón, ngồi lâu, Mang thai, rặn nhiều… là Những yếu tố thuận lợi chứ không Cần là Nguyên do Gây Bệnh trĩ. Bệnh trĩ được phân Căn thành Các Kiểu như Trĩ nội ngoại hỗn hợp. Bệnh trĩ Có nguy cơ Tới kèm da thừa, nứt, u nhú hậu môn.

Trĩ là gì?

Bệnh trĩ (tên tiếng anh: hemorrhoids) là Tình hình giãn ra của Các tĩnh mạch Tại hậu môn Cùng trực tràng dưới, Tương tự như chứng giãn tĩnh mạch chân.

Nhận thấy Trĩ

Bệnh trĩ rất phổ biến Tại Việt Nam Với Số trường hợp 30-50% theo Tìm hiểu của Hội Hậu môn trực tràng học Việt Nam

Trĩ là bệnh phổ biến nhất trong số Các bệnh thuộc về đại trực tràng Ở nước ta Cùng Tỷ lệ 35-50% theo Tham khảo của Hội Hậu môn trực tràng học Việt Nam. Bệnh trĩ không Nguy hiểm Tuy nhiên lại Gây Hầu hết phiền toái cho Người bệnh. Do đó, hiểu đúng về Bệnh trĩ Giúp cho Phòng tránh, Trị dứt điểm Cùng cải thiện Chất lượng sống cho Bệnh nhân. Bệnh trĩ Có thể phát triển bên trong trực tràng gọi là Trĩ nội hoặc dưới da xung quanh hậu môn gọi là Trĩ ngoại.

Bệnh trĩ nội: Là Hiện tượng búi Bệnh trĩ Xuất hiện Từ phía trên đường lược (là đường hình răng cưa, ranh giới giữa lớp trong Cùng (biểu mô) của hậu môn Và trực tràng. Tại Bệnh trĩ nội nằm bên trong trực tràng Nên Ở Giai đoạn sớm không thể nhìn Thấy Cùng chỉ Nhận thấy Lúc Tới tiêu Chảy máu. Lúc Trĩ to lên, Người mang bệnh Đi tới tiêu sẽ lòi Trĩ.

Trĩ ngoại: Là Giai đoạn búi Trĩ Nổi Tại phía dưới đường lược, Và nằm bên dưới lớp da của hậu môn. Trĩ ngoại Có thể nhìn Gặp, Tiếp xúc Bắt gặp Và Luôn Gây nên Giai đoạn Đau Bỏng rát, Khó chịu Phần lớn hơn Bệnh trĩ nội Bởi Khu vực tổn thương Tiếp xúc, cọ xát trực tiếp Cùng Những Nguyên nhân Ngoài như trang phục, ghế ngồi.

Căn cứ vào Quá trình tiến triển của Bệnh trĩ nội, Bác sĩ tư vấn Có khả năng phân Những Mức độ của Bệnh trĩ nội như sau:

Trĩ độ 1: Mức độ này, Trĩ mới Ở Tình hình nhẹ nhất, búi Trĩ vẫn nằm hoàn toàn trong ống hậu môn Và chưa Bị mắc lòi ra Ngoài.

Bệnh trĩ độ 2: Búi Trĩ lòi ra Ngoài Lúc Đại tiện, Có thể tự chui vào Dưới đây Đến tiêu.

Trĩ độ 3: Hiện tượng này, búi Trĩ lòi ra Ngoài Lúc Đi tới tiêu Cùng cần Nên Áp dụng tay đẩy vào Khi đã Đến tiêu.

Bệnh trĩ độ 4: Đây là Cấp độ Bệnh trĩ nặng, búi Bệnh trĩ Thường xuyên sa ra Phía ngoài Tức khắc cả Lúc Người bị bệnh không Đến tiêu, như Lúc ngồi xổm, làm Vấn đề nặng hoặc Đến lại Hầu hết. Khi này Bệnh trĩ Gây Vô số Khó khăn cho Vấn đề Đi vệ sinh Cùng với Sinh hoạt.

Yếu tố Nguy cơ Gây nên Bệnh trĩ

Bác sĩ Thái cho biết, Trĩ Có khả năng xảy ra Ở Tất cả lứa Tuổi Tuy nhiên phổ biến nhất là Tại Các người Từ 30-60 Độ tuổi, trong số đó, Số trường hợp Người phụ nữ Bị mắc Trĩ Phần đông hơn Nam giới (chiếm 61%).

Nguyên nhân Mắc Bệnh trĩ Có khả năng xuất phát Khoảng Các yếu tố, Khả năng như:

Ngồi Đa phần, ít vận động, Đặc biệt là dân văn Phòng

Dùng ít nước

Dùng rượu bia

Hay ăn đồ cay nóng

Chế độ ăn thiếu rau xanh Cùng chất xơ

Mắc bệnh béo phì

Chị em Có bầu

Táo bón hoặc tiêu chảy mãn Tiêu chí

Hay Quan hệ tình dục qua đường hậu môn

Thói quen ngồi bồn cầu lâu hoặc rặn Số nhiều Khi Đi đại tiện

U Vùng tiểu khung như u đại trực tràng, Phì đại tử cung…

Biểu hiện Trĩ

Người nhiễm bệnh Trĩ Có khả năng Triệu chứng Những Biểu hiện như sau:

Búi Trĩ sa ra Bên ngoài hậu môn Lúc Đi đến tiêu, Lúc Bệnh trĩ nặng Có nguy cơ Nổi Ngoài hậu môn Luôn.

Búi Bệnh trĩ Bị tắc mạch hoặc Bị sa nghẹt Gây nên sưng Cảm giác đau

Đi ngoài Mắc Chảy máu Tuy nhiên không Đau. Tùy Trạng thái Xuất huyết, Người bệnh Có thể chỉ Bắt gặp máu thấm giấy Vệ sinh, hoặc nhỏ giọt hay máu bắn thành tia, càng rặn thì càng chảy Số nhiều máu.

Đều Bị mắc kích thích hoặc Ngứa hậu môn. Triệu chứng này rất dễ nhầm lẫn Cùng Triệu chứng Bị mắc Lan giun kim.

Khó chịu, Cảm giác đau Rát hậu môn Tăng dần theo Sự tiến triển của búi Trĩ.

Chi phí chữa bệnh trĩ

Cách điều trị Bệnh trĩ

Các Kiểu Nguyên tắc Chữa trị được Sử dụng Để kiểm soát Trĩ bao gồm:

* Mất cân bằng chế độ ăn Uống Và lối sống

Nếu Căn nguyên chính Dẫn tới Bệnh trĩ Tại táo bón, thì Phương pháp Chữa đầu tiên Thường xuyên là làm mềm Cùng với điều hòa phân. Những Triệu chứng của Bệnh trĩ Thường xuyên Có thể thuyên Kiềm chế Khi Biến đổi chế độ ăn Dùng Cùng điều chỉnh lối sống. Một chế độ ăn giàu chất xơ, bao gồm trái cây, rau, ngũ cốc nguyên hạt Cùng với bánh mì Có khả năng Giúp làm mềm phân Và Phòng tránh Bị căng. Chuyên gia cũng sẽ khuyên bạn Phát huy tiêu thụ nước Và tập thể dục Luôn Nhằm Phòng tránh táo bón.

* Thuốc men

Chuyên gia chuyên khoa Có khả năng đề xuất Những Hướng Tránh ngắn hạn như Một vài thuốc mỡ hoặc thuốc đạn Nhằm Hạn chế Đau đớn, Hạn chế sưng, Kiềm chế Viêm Và Ngứa. Chuyên gia Có khả năng kê đơn thuốc Giảm áp lực máu trong búi Trĩ, Giảm Đau Để Điều trị Trĩ Đau đớn, Bổ sung sức bền thành mạch Cùng thuốc nhuận tràng Nhằm làm mềm phân của bạn.

* Tiểu phẫu xâm lấn tối thiểu

Thắt búi Bệnh trĩ bằng Cỡ cao su.

Tiêm xơ hóa búi Bệnh trĩ.

Phương pháp Gây nên đông máu búi Bệnh trĩ bằng quang đông hoặc nhiệt đông.

Rạch một đường nhỏ Và Loại bỏ cục máu đông trong Bệnh trĩ ngoại tắc mạch.

* Phẫu thuật

Bác sĩ tư vấn Có thể đề nghị Thủ thuật Nếu búi Trĩ lớn Cùng với không được Trị thành công bằng Những Thủ thuật Khác thường.

4. Kỹ thuật thắt Vòng cao su Điều trị Trĩ

Mục đích của Kĩ thuật can thiệp là lồng vào cổ búi Bệnh trĩ nội một Cỡ cao su Sau này thắt lại, búi Bệnh trĩ sẽ Bị mắc hoại tử chậm Do thiếu máu nuôi dưỡng Cùng rụng Dưới đây 5-7 ngày.

Chỉ định: Bệnh trĩ nội độ I, II Có Chảy máu

Chống chỉ định: Trĩ ngoại Đã có huyết khối; Bệnh trĩ hỗn hợp; Vi khuẩn Vùng hậu môn; Rối loạn đông máu, đang Dùng thuốc chống đông; Đã có bệnh toàn thân nặng.

Các bước Thực thi Phương pháp

Người bệnh nằm tư thế nghiêng trái, hai chân co sao cho đùi hợp Với bụng Cùng với cẳng chân hợp Với đùi một góc 90 độ.

Bôi gel bôi trơn vào hậu môn.

Thăm hậu môn, soi hậu môn xác định lại Nhận biết Cùng Lựa chọn Những búi Trĩ sẽ thắt.

Sau đấy rút máy, lắp bộ thắt vào dây soi.

Áp dụng máy hút kéo búi Trĩ Phải thắt vào trong lòng ống hình trụ, bật lẫy cho Vòng cao su ôm vào cổ búi Bệnh trĩ. Có khả năng thắt 1-2 búi Bệnh trĩ hay 3 búi Trĩ trong một lần Chữa trị. Lưu ý:

Nhất thiết Nên thắt Ở trên đường lược ít nhất 5mm, Người có bệnh không Cảm giác đau.

Những lần thắt Trĩ Điều trị Cách nhau ít nhất 3 tuần lễ.

Chụp ảnh, Khám lại Những búi Bệnh trĩ đã thắt.

Kết quả được ghi vào biên bản hoặc giấy Thành quả Thủ thuật.

Theo dõi Dưới đây Tiểu phẫu

Người nhiễm bệnh trong vài ngày đầu Đến lại nhẹ nhàng; Tắm sạch sẽ; Đi vệ sinh không rặn mạnh, Đi xong rửa nước không chùi bằng giấy.

Báo Liền cho Bác sĩ tư vấn Nếu Như sau thắt Trĩ Mọc Những Biểu hiện Cảm giác đau Số đông Khu vực hậu môn, sốt, Đi WC Xuất huyết.

Phát huy thuốc Kiềm chế Đau đớn (uống hoặc đặt hậu môn), nhuận tràng.

Ngâm nước muối ấm pha Betadin loãng tối, 15-20 phút mỗi lần.

Đi Phòng khám chữa bệnh trĩ nội soi trực tràng Kiểm tra lại Sau đây 1 tháng theo hẹn của bác sỹ.

Tai biến Biến chứng Có thể Thấy

Đau đớn nhiều: Tại Tầm thắt quá thấp, Phải tháo Cỡ Và đặt lại Ở Khu vực cao hơn.

Tuột Tầm thắt sớm Gây Xuất huyết.

Chảy máu Trĩ Sau khi búi thắt rụng (5-7 ngày).

Tắc mạch Bệnh trĩ (đau Số đông Khu vực rìa hậu môn).

Vi rút, áp xe hậu môn.

Các Lưu ý Sau khi Cách điều trị Trĩ

1. Sau khi Phẫu thuật trĩ Cần ăn gì?

Trong vài ngày đầu tiên Sau đây Phẫu thuật, Người mang bệnh Phải ăn theo chế độ ít dư lượng Cùng Những Căn ngũ cốc nguyên hạt, rau lá xanh Và trái cây; Ẳn Đồ ăn lỏng như súp, nước trái cây, phở gà Nhằm Ngăn chặn Cấp độ buồn nôn, nôn mửa Và táo bón; Hạn chế Các Thực phẩm Gây táo bón như Những sản phẩm Từ sữa, thịt đỏ, Thức ăn chế biến sẵn như bánh pizza, đồ đông lạnh, mì ống Và Các sản phẩm đường như bánh ngọt, bánh nướng, bánh rán Và đồ Dùng Đã có chứa caffeine. Sau khi phục hồi, Người nhiễm bệnh Nên duy trì chế độ ăn giàu chất xơ Cùng với Uống đủ 2 lít nước mỗi ngày Bác sĩ chuyên khoa khuyên.

Thực đơn hàng ngày cho Người bệnh Trĩ, Nên Đang có chế độ ăn Dùng Như nào Nhằm Phòng tránh cũng như Giúp cải thiện bệnh cho người Bị Trĩ.

chua benh tri tai nha

Tăng cường chất xơ trong chế độ ăn là một trong Các Phương hướng Nhằm Tránh Bệnh trĩ tái phát.

2. Làm gì Nhằm Ngăn chặn Bệnh trĩ tái phát Sau khi điều trị?

Bổ sung chất xơ: Để Ngăn chặn Trĩ tái phát trở lại, Người mắc bệnh Phải kiểm soát chế độ ăn Sử dụng bằng Phương thức Uống đủ 2 lít nước mỗi ngày; Nâng cao lượng chất xơ Nhằm thúc đẩy nhu động ruột khỏe mạnh Và Đều đặn, đồng thời Kiềm chế táo bón, tiêu chảy. Các Đồ ăn giàu chất xơ tốt cho Việc Kiềm chế Bệnh trĩ tái phát như rau sống, ngũ cốc nguyên hạt, cám lúa mì, Các Loại trái cây Cùng Các Loại đậu…

Quản lý cân nặng Tại mức hợp lý: Bệnh béo phì là một yếu tố góp phần Gây Bệnh trĩ Bởi vì Có Sự gia Tăng áp lực đặt lên Các tĩnh mạch của trực tràng, hậu môn, Dẫn tới sưng Cùng với Viêm nhiễm. Thông qua đó, Bệnh nhân Nên quản lý cân nặng Ở mức hợp lý Nhằm Hạn chế Trĩ tái phát.

Không rặn, ngồi lâu Khi đại tiện: Rặn quá mức là một Lý do Gây Bệnh trĩ hoặc làm bệnh tái phát. Bên cạnh đó, Việc ngồi bồn cầu quá lâu cũng làm Nâng cao áp lực lên trực tràng Cùng hậu môn Gây Nguy cơ tái phát Trĩ.

Các Câu hỏi về Cách chữa Bệnh trĩ Cùng Cắt trĩ hết bao nhiêu tiền:

1. Trĩ Đã có Điều trị dứt điểm được không?

Bệnh trĩ Có khả năng Chữa trị dứt điểm Song cũng dễ tái phát. Do vậy, Sau khi Chữa trị Bệnh trĩ dứt điểm, Người bị bệnh Cần phải Để ý Đi đến Những Phương thức Ngăn ngừa Khả năng tái phát Bệnh trĩ như đã nêu Ở phần trên.

2. Tiểu phẫu Bệnh trĩ hết bao nhiêu tiền?

Giá Cắt trĩ hết bao nhiêu Phụ thuộc vào Căn Tiểu phẫu mà bạn được chỉ định, đồng thời Phụ thuộc vào Khu bạn Quyết định làm Tiểu phẫu. Thông qua đó, muốn biết Cụ thể Phẫu thuật Bệnh trĩ Cần bao nhiêu tiền, bạn Nên hỏi trực tiếp Vị trí mà Chính mình muốn đăng ký dịch vụ.

3. Điều trị Trĩ không Cần phải Phẫu thuật Đã có Hiệu quả không?

Tùy theo Dạng Bệnh trĩ Và Mức độ Bệnh trĩ mà Vấn đề Chữa bằng Thủ thuật hay không Thủ thuật Đang có Nhanh chóng hay không.

Thí dụ, Với Trĩ nội độ I Cùng II thì Vấn đề Chữa bằng Tiểu phẫu xơ hóa sẽ mang Đến Nhẹ nhàng cao mà không Cần phẫu thuật; Đối với Bệnh trĩ cấp Tính nặng, Gây phù nề Cùng với hoại tử thì Nên Phẫu thuật Bởi vì Những Phẫu thuật không mang lại Nhanh chóng cao.

4. Trị Bệnh trĩ mất bao lâu?

Giai đoạn Cách điều trị Bệnh trĩ dài hay ngắn tùy thuộc Cùng Căn Trĩ, Tình trạng cũng như Cách thức Cách điều trị. Với Nhiều Những Căn Phẫu thuật Cùng Phẫu thuật cắt trĩ thì chỉ Sau khi làm Thủ thuật Loại bỏ Trĩ xong là bệnh được Trị khỏi Cùng Người bệnh Cần phải 1-2 tuần Dưới đây Thủ thuật Nhằm phục hồi, Quan hệ Bình thường. Với Vấn đề Điều trị bằng thuốc bôi hoặc bài thuốc cổ Nhiễm thì Giai đoạn khỏi bệnh Có nguy cơ kéo dài Từ nửa năm Đi tới vài năm.

5. Chuyên gia Trị Bệnh trĩ giỏi Tphcm là ai?

Bác sĩ tư vấn Nguyễn Văn Hậu là Bác sĩ đầu ngành về Hậu môn, trực tràng Với hơn 30 năm Kinh nghiệm, đã Trị thành công cho hàng ngàn Bệnh nhân trong nước. Bác sĩ Hậu Từng nhận Chủ yếu bằng cấp, chứng chỉ, giải thưởng trong Cùng Bên ngoài nước, cũng như Có Nhiều công trình Tham khảo Mọc tiếng được đăng tải trên Các tạp chí y khoa của Việt Nam Và nước Bên ngoài. Phòng khám Đa khoa hà nội đang được biết Đến là đơn vị Điều trị Bệnh trĩ đáng tin cậy Hàng đầu Ngày nay dưới Quá trình Tiến hành của Thạc sĩ, Chuyên gia Nguyễn Văn Hậu.

6. Kiểm tra Và Chữa trị Phẫu thuật cắt trĩ Ở Bệnh viện nào tốt?

Hiện nay, Vấn đề Khám Trĩ đã trở Cần phải Hiệu quả Cùng với Hầu hết Chọn lựa hơn cho Người mang bệnh Vì Sự Nổi của Rất nhiều Bệnh viện Và Cơ sở y tế. Tuy nhiên bạn Phải tìm Đi bệnh viện Thái Hà Uy tín Để Khám kỹ lưỡng hoặc/và Điều trị Nhằm Đảm bảo an toàn, Đơn giản cao, phục hồi nhanh Cùng với ít Nguy cơ Hệ lụy. Hoặc Nếu Đang có Biến chứng xảy ra, bạn cũng được Chăm nom xử lý kịp thời Nhằm Đề phòng rủi ro.

https://suckhoe365.cookpad-blog.jp/articles/688005

https://intranet.sanita.padova.it/en/web/bacsihanoi/health/-/wiki/Main/Phong+kham+chua+benh+tri+va+cat+tri+mat+bao+nhieu+tien

https://5f3b8cf0c7e69.site123.me/blog/phong-kham-tri-tai-ha-noi-va-chi-phi-chua-benh-tri

https://phongkhamtritaihanoi.peatix.com/

https://slides.com/bacsithaiha/phong-kham-chua-benh-tri-va-cat-tri-het-bao-nhieu-tien

https://phongkhamhanoi.odoo.com/blog/our-blog-1/kham-benh-tri-va-chua-benh-tri-het-bao-nhieu-tien-7

https://phongkhamhanoi.at.webry.info/202201/article_kham-benh-tri-va-chua-benh-tri-het-bao-nhieu-tien.html

https://suckhoeonline.bookmark.com/phong-kham-chua-benh-tri-va-chi-phi-chua-benh-tri-o-ha-noi

https://blogfreely.net/bacsi24gio/phong-kham-chua-benh-tri-va-chua-benh-tri-bao-nhieu-tien

https://bacsiclinic.netboard.me/khamtrivacaitrihn

https://www.metooo.io/e/kham-benh-tri-va-cat-tri-mat-bao-nhieu-tien

https://onhealth.bravejournal.net/post/2022/01/04/Phong-kham-tri-tai-Ha-Noi-va-chua-benh-tri-het-bao-nhieu-tien

http://ayudas.invemar.org.co/web/bacsihanoi/health/-/blogs/thong-tin-ve-uy-tin-trung-tam-y-te-tai-ha-noi

https://inversionistas.hites.com/web/bacsihanoi/health/-/blogs/chua-benh-tri-o-ha-noi-va-chi-phi-cat-tri-o-ha-noi

http://onlineee.yooco.org/events/event.722984-kham_benh_tri_va_cat_tri_het_bao_nhieu_tien.html

https://iss-services.cvtisr.sk/portal/web/bacsiclinic/home/-/blogs/phong-kham-chua-benh-tri-va-chi-phi-chua-benh-tri

http://odrportal.hu/web/onhealth/health/-/blogs/phong-kham-chua-benh-tri-va-chi-phi-chua-benh-tri-o-ha-noi

http://www.sp-church.org.tw/web/bacsidalieu/health/-/blogs/13566555

http://www.libreriapapiros.com/portal/web/bacsihanoi/home/-/blogs/kham-benh-tri-va-chi-phi-chua-benh-tri

http://www.marine-ew.com/es/web/duonghaha2299/home/-/blogs/phong-kham-chua-benh-tri-va-cat-tri-mat-bao-nhieu-tien

https://bacsihanoi.e-monsite.com/blog/phong-kham-tri-tai-ha-noi-va-chi-phi-chua-benh-tri-o-ha-noi.html

https://myclc.clcillinois.edu/web/jeff_test/tutoring/-/message_boards/message/32061671

http://sd-50592.dedibox.fr/web/benhvienthaiha/health/-/blogs/phong-kham-tri-tai-ha-noi-va-chua-benh-tri-mat-bao-nhieu-tien

https://phongkhamhanoi.muragon.com/entry/23.html

http://epm.dwvs.cy.edu.tw/web/phongkhamhanoi/health/-/blogs/2980457

https://extranet.epic-assoc.com/web/duonghaha2299/home/-/blogs/chua-benh-tri-o-ha-noi-va-cat-tri-het-bao-nhieu-tien

https://ww.dolnioblastvitkovice.cz/web/benhviennamhoc/home/-/blogs/phong-kham-chua-benh-tri-va-chua-benh-tri-het-bao-nhieu-tien

https://www.dharmaoverground.org/web/benhvienthaiha/home/-/blogs/kham-benh-tri-va-chua-benh-tri-het-bao-nhieu-tien

https://ip.advisio.pro/web/duonghaha2299/home/-/blogs/kham-benh-tri-va-chi-phi-cat-tri

http://ap242.org/web/bacsihanoi/health/-/blogs/chua-benh-tri-o-ha-noi-va-cat-tri-mat-bao-nhieu-tien

https://caxman.boc-group.eu/web/phongkhamhanoi/health/-/blogs/phong-kham-chua-benh-tri-va-chi-phi-chua-benh-tri-o-ha-noi

https://mcc.imtrac.in/web/phongkhamhanoi/home/-/blogs/phong-kham-chua-benh-tri-va-chua-benh-tri-bao-nhieu-tien

https://www.magmahdi.com/en/web/vietnam/home/-/message_boards/message/2561436

http://bim.shjx.org.cn/web/benhvienthaiha/health/-/blogs/phong-kham-tri-tai-ha-noi-va-cat-tri-mat-bao-nhieu-tien